Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thực phẩm giúp giảm đau đầu do uống rượu

Thực phẩm giúp giảm đau đầu do uống rượu

04/05/2016

Sau lúc uống rượu, nhiều người có cảm giác khó chịu, đau đầu, hiện tượng này có thể kéo dài đến hôm sau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Những thực phẩm quen thuộc dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu và vượt qua cơn say một cách nhanh chóng.

Nước ép quả cà chua: giảm chóng mặt

 

nuoc-ca-chua

 

Nước ép cà chua cũng giàu fructose, có thể giúp thúc đẩy sự phân hủy của các loại đồ uống có cồn. Nếu bạn uống khoảng 300ml nước ép cà chua hoặc nhiều hơn thì cơn chóng mặt do uống rượu có thể dần dần biến mất. Ngoài ra, thêm 1 lượng nhỏ muối trước lúc uống còn giúp ổn định tinh thần.

 

Nước ấm pha mật ong: giảm đau đầu

 

Uống nước mật ong có hiệu quả trong việc giảm triệu chứng đau đầu. Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ chỉ ra rằng đó là bởi vì mật ong có chứa 1 loại đường nhất là của fructose, có thể thúc đẩy sự phân hủy của rượu, giảm đau đầu, đặc biệt là đau đầu do rượu vang đỏ gây ra. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng "thôi miên", có thể làm cho bạn rơi vào giấc ngủ 1 cách nhanh chóng và không phải thức dậy với cơn đau đầu khó chịu ngày hôm sau.

 

Nước ép dưa hấu: giảm nhiệt độ cơ thể

 

Dưa hấu giúp bổ sung chất điện giải, giúp cơ thể bớt nóng độ nhanh chóng. Đồng thời, uống nhiều nước ép dưa hấu còn làm cho rượu nhanh chóng bài tiết theo nước tiểu, nhờ đó giảm bớt lượng rượu hấp thu vào cơ thể. Ngoài ra, pha 1 lượng nhỏ muối vào nước ép dưa hấu để uống còn giúp ổn định tinh thần.

 

Nước nho tươi: giảm buồn nôn

 

nuoc-nho

 

Nho tươi giàu axit tartaric, tương tác với ethanol trong rượu tạo thành este, nhờ đó làm giảm nồng độ ethanol trong cơ thể, giúp giảm bớt cảm giác nôn nao. Trong khi đó, vị chua của thức uống này còn có hiệu quả làm giảm triệu chứng buồn nôn sau lúc uống quá nhiều rượu. Nếu bạn ăn nho trước khi uống rượu thì bạn cũng có thể "ngăn chặn" say rượu.

 

Bưởi: loại bỏ mùi rượu

 

Uống nước ép bưởi có pha chút đường hoặc ăn bưởi chấm đường không chỉ có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ chất cồn ra khỏi cơ thể mà còn giúp đánh bay mùi rượu trong khoang miệng.

 

Sữa chua: giảm bớt sự khó chịu

 

sua-chua

 

Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu. Ngoài ra sữa chua vốn là thức uống giàu canxi còn đặc biệt hiệu quả trong việc giảm bớt khó chịu gây ra bởi rượu.

 

Cần tây: giảm bớt sự khó chịu trong đường tiêu hóa, giảm đỏ mặt

 

Uống nước ép cần tây có thể làm giảm bớt sự khó chịu trong đường tiêu hóa. Nguyên do là vì cần tây rất giàu vitamin B có thể giúp phá vỡ những phân tử rượu nhanh chóng. Nếu bạn có hệ tiêu hóa yếu thì trước khi uống rượu, bạn nên uống một cốc nước ép trái cây để làm công tác phòng chống say rượu và hủy hoại đường tiêu hóa.

 

Chuối: giảm bớt tim đập nhanh, tức ngực

 

Sau khi uống rượu, nếu cảm thấy có cảm giác hồi hộp, đau tức ngực thì bạn hãy ngay lập tức ăn 1-3 trái chuối. Vì chuối có thể làm nâng cao lượng đường song song giảm tỷ lệ cồn trong máu. Mặt khác, nó cũng có thể gặt đi các cơn đánh trống ngực, đau thắt ngực, và các triệu chứng khác.

 

Bình luận facebookBình luận google

Các tin khác

»5 quầy bar ở sân bay rất tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đón chờ những chai vang Bordeaux xuất sắc năm 2015

Đón chờ những chai vang Bordeaux xuất sắc năm 2015 18/04/2016 Kết quả tiếp nhân được sau khi đánh mức chi phí những chai vang trước hết ra l...